Dấu hiệu và quy trình vệ sinh máy lạnh

Jul 26 2018 17:43:24

Vệ sinh bảo trì máy lạnh là việc làm cần thiết để cho thiết bị chạy đúng công suất, tiết kiệm điện và hơn hết là bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Cũng như hầu hết các dịch vụ vệ sinh bảo trì tai TP.HCM chúng tôi cung cấp quý khách hàng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại quận 8 giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo các khâu cân thiết và hợp túi tiền.

Dấu hiệu và quy trình vệ sinh máy lạnh

Dấu hiệu

  • Máy lạnh yếu lạnh hoạt động không đúng công suất mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thất nhất nhưng máy lạnh vẫn không lạnh.
  • Máy lạnh chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, máy lạnh chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp không được hớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.
  • Máy lạnh thiếu gas
  • Máy lanh bị chảy nước ở dàn lạnh: chảy nước là hệ quả của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc ngẹc đường ống thoạt nước do bụi bẩn.
  • Máy lạnh chạy rất tốn điện so với bình thường, bụi bẩn là lý do làm phòng chậm lạnh

Quy trình

  • Kiểm tra hoạt động của tòa bộ máy lạnh, kiểm tra nguồn điện, block, quạt, dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống gas…
  • Vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nạ, xịt rửa máy lạnh bằng moter cao áp, vệ sinh ống thoát nước, máng nước, tránh để nước vào board mạch.
  • Vệ sinh dàn nóng tháo vỏ máy lạnh dùng moter cao áp xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, kiểm tra và nạp gas máy lạnh
  • Lắp máy lạnh lại cho cho chạy kiểm tra tầm 15 phút, lập phiếu thu và bàn giao cho khách hàng
  • Tổng thời gian vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tậm 45 phút – 1h30 phút tuy thuộc vào độ khó của vị trí đặt máy lạnh.

Vệ sinh máy lạnh có thực sự cần thiết

rong thời điểm nắng nóng như hiện nay, thì dường như một chiếc máy lạnh phải hoạt động một cách liên tục. Tần suất hoạt động của máy lạnh tỉ lệ thuận với lượng bụi bẩn bám vào hai dàn nóng và lạnh. Thời gian máy lạnh hoạt động càng nhiều, lượng bụi bám vào càng đáng kể.

Một khi máy lạnh bị những bụi bẩn bám lấy, nhưng chúng vẫn phải hoạt động với áp lực cao sẽ dẫn đến việc máy lạnh bị tắc nghẽn các mạch điện, nặng hơn nữa có thể làm cháy máy nén và không thể phục hồi

Một vấn đề nhạy cảm đó là mùi hôi khi máy lâu ngày không được vệ sinh. Trong máy lạnh sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sự khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già.

Chiếc máy lạnh sẽ bị hiểu nhầm là chiếc quạt máy bình thường nếu không được bảo trì và nạp gas máy lạnh thường xuyên.

Cùng với đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt quận 3bảo trì máy lạnh tại quận 3

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30193','0vpt3u5i0or6m58q3fsh3id4e5','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-17 16:53:07','/a564022/dau-hieu-va-quy-trinh-ve-sinh-may-lanh.html')